Kinh nghiệm mua chung cư Capella Phạm Ngọc Thạch

Capella Phạm Ngọc Thạch

Căn hộ chung cư trở thành xu thế lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay, đặc biệt căn hộ chung cư Capella Phạm Ngọc Thạch được gia đình trẻ đón chờ nhất bởi tiện ích về phong thủy mà nó mang lại. Tuy nhiên, để chọn mua một căn hộ có hướng phong thủy thuận hòa không phải là chuyện dễ dàng đối với người thiếu kinh nghiệm. Người mua cần tìm hiểu những điều sau để có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất  khi mua nhà chung cư !

Chung cư Capella Phạm Ngọc Thạch
Chung cư Capella Phạm Ngọc Thạch

Xác định vị trí chính xác chung cư Capella Phạm Ngọc Thạch

Chung cư T & T Capella Phạm Ngọc Thạch có vị trí tốt khi nó đảm bảo được nhu cầu cơ bản về đi lại, sinh hoạt, làm việc…Không dễ để tìm một dự án khu chung cư có vị trí thuận lợi giá mềm. Vì vậy bạn cần cân đối tài chính và nhu cầu mua căn hộ phù hợp, gần các tiện ích như chợ, trường học.

Chung cư có tầm nhìn tốt, thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt.

Pháp lý

Khi mua căn hộ chung cư đang xây dựng, bạn cần tìm hiểu rõ pháp lý của khu nhà, xem dự án đó có đang thế chấp hay không.

Ngoài hồ sơ pháp lý của dự án, người mua cần xem kỹ hợp đồng mua bán, hình thức sở hữu là sổ đỏ hay sổ hồng. Các điều khoản trong hợp đồng phải rõ ràng, có thỏa thuận về phí dịch vụ, tiến độ thanh toán, thẩm quyền của các bên.

Tìm hiểu về chủ đầu tư

Trước khi mua căn hộ chung cư, bạn cần phải tìm hiểu tên, năng lực của chủ đầu tư, giấy phép đầu tư và xây dựng của dự án.

Tiện ích nội khu

Lợi thế khi sinh sống trong chung cư là bạn sẽ được tận hưởng rất nhiều tiện ích nội khu như công viên, trung tâm thương mại, khu vui chơi sầm uất…Tuy nhiên với sự phát triển bùng nổ của dự án, không thiếu những chung cư chỉ đáp ứng được nhu cầu nhà ở mà bỏ qua yếu tố này.

Mật độ căn hộ cũng là yếu tố cần quan tâm khi bạn xem xét mua một căn hộ chung cư. Mật độ phù hợp và phổ biến hiện nay chủ 8 căn hộ/sàn.

Xem thêm: Tiện ích chung cư Capella Phạm Ngọc Thạch 

An ninh là tiêu chí quan trọng

Bạn cần quan sát xem chung cư có được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy chuẩn chỉnh không. Cách quản lý việc ra vào chung cư ra sao, có hệ thống camera giám sát hay báo động khi có tình hướng khẩn cấp hay không.

Bạn có thể đi khảo sát, trò chuyện, hỏi đáp những cư dân đang sống tại khu chung cư là cách tốt nhất.

Khu vực gửi xe

Bạn cần tìm hiểu kỹ xem khu vực gửi có thuận tiện khi đi lại không ? có đảm bảo an toàn không ? mức phí thế nào ?

Thương lượng giá cả

Không quá khó để bạn tìm hiểu mức giá chung cư của dự án từng khu vực thông qua mạng internet.

Với những khách hàng chưa sẵn sàng về mặt ngân sách, có thể xem xét những chính sách hỗ trợ như trả góp hoặc trả theo tiến độ linh hoạt.

Ngân hàng liên kết cho vay tối đa khi mua căn hộ chung cư có thể lên đến 70-80% giá trị căn hộ. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng chi trả, bạn nên mua căn hộ khi đã có trong tay ít nhất 50% giá trị căn nhà, 50% còn lại có thể vay ngân hàng.

Những điều nên tránh khi mua chung cư

Nên tránh những căn hộ có phòng bịt kín, không có cửa sổ hướng ra ngoài, thiếu gió và ánh sáng, căn hộ gần chỗ đổ rác, gần thang máy.

Trong phong thủy, người mua nên tránh những căn chung cư có hình dạng méo mó. Một chung cư đẹp thường có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam để đón được gió mát, giúp lưu thông và điều hòa khí hậu một cách tự nhiên.

Xem thêm: Tiềm lực chủ đầu tư Capella Phạm Ngọc Thạch 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916 404 174